Nam giới bị xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì đến sinh sản?

Xuất tinh sớm là tình trạng xảy ra ở nam giới khi cơ thể mất kiểm soát khi đưa dương vật vào âm đạo. Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không là câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong thực tế. Trường hợp này nếu nhẹ thì vẫn có khả năng mang thai nhưng cũng có trường hợp bị xuất tinh sớm làm giảm khả năng thụ thai.

Nguyên nhân xuất tinh sớm và quá trình xuất tinh ở nam giới

Xuất tinh sớm là căn bệnh sinh lý tình dục thường gặp ở nam giới, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên hoặc nam giới lần đầu quan hệ tình dục và thường xuyên thủ dâm.

Nguyên nhân của xuất tinh sớm bao gồm:

• Bệnh tật: Các bệnh như tim mạch, xương khớp, tiểu đường, béo phì… ở nam giới tuổi trung niên sẽ làm giảm ham muốn dẫn đến xuất tinh sớm. Các nguyên nhân bệnh lý khác bao gồm hẹp, nghẹt hoặc dài bao quy đầu;
  • Tâm lý: Căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng lâu ngày ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý của nam giới, gây xuất tinh sớm;
  • Thủ dâm nhiều: Thủ dâm là thói quen ở nam giới, nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tình dục như xuất tinh sớm, di tinh, di tinh, giảm ham muốn;
  • Sử dụng chất kích thích: Tiêu thụ nhiều bia, rượu, thuốc lá, và các chất kích thích khác sẽ gây xuất tinh sớm.

xuat-tinh-som-nguy-hiem-khong

Quá trình nam giới xuất tinh bao gồm hai giai đoạn: nạp tinh và xuất tinh:

• Giai đoạn nạp: Đây là giai đoạn mà tinh trùng được phóng ra. Lúc này, do áp lực quá lớn từ đường tiết niệu ở trong khoang tuyến tiền liệt của người đàn ông bị phì đại khiến cho các dịch tiết của ống dẫn tinh, túi tinh, túi tinh và tinh trùng tích tụ trong mào tinh đi lên ống dẫn tinh. Do nguyên nhân này, ống dẫn tinh, túi tinh, túi tinh và tuyến tiền liệt bị co thắt;
  • Giai đoạn xuất tinh: Giai đoạn xuất tinh là khi các cơ đáy chậu, tuyến tiền liệt, túi tinh và túi tinh co bóp đồng thời khiến chất dịch bị đẩy ra ngoài khoang tuyến tiền liệt.

Nam giới xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Vì xuất tinh sớm là một hiện tượng khá phổ biến ở nam giới nên một vấn đề được quan tâm là liệu xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con không? Như đã nói ở trên, xuất tinh sớm không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản và vẫn có khả năng thụ thai, tuy nhiên vẫn có những trường hợp xuất tinh sớm cũng làm giảm khả năng sinh sản.

xuat-tinh-som-nguy-hiem-nhu-the-nao

Bộ hình ảnh khoả thân của hot girl Trung Quốc

Cụ thể hơn, ảnh hưởng của việc nam giới xuất tinh sớm đến đời sống tình dục như sau:

Xuất tinh sớm làm giảm ham muốn tình dục - đó là sự kích động giữa các cử động tình dục. Đồng thời, xuất tinh sớm ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng mang thai;

Xuất tinh sớm trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh của nam giới. Hậu quả là chất lượng cũng như số lượng tinh dịch sẽ bị giảm sút, cũng ảnh hưởng đến khả năng có con;

Nghiêm trọng hơn, xuất tinh sớm vẫn có thể gây vô sinh do cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau, đặc biệt là trong thời kỳ âm đạo.

Vì bệnh xuất tinh sớm không phải là bệnh nguy hiểm nên có thể hỗ trợ điều trị được. Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh lý xuất tinh sớm, nam giới có thể dùng những sản phẩm hỗ trợ cải thiện như Xuân Dược Vương, sản phẩm này giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý của nam giới.

Xem thêm những thông tin bổ ích tại nhathuoc115.vn